4 giọng ca vàng hội ngộ trong Những dấu son âm nhạc

Sau 3 mùa diễn ra (từ 2015 - 2017), The Master Of Symphony tiếp tục mùa 4 với chủ đề Những dấu son âm nhạc qua phần kết hợp của 4 giọng ca nổi tiếng Tuấn Ngọc - Thanh Hà - Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn. Chương trình sẽ diễn ra vào 3 đêm: 23, 24 và 25.11 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Từ trái qua: Tuấn Ngọc, Thanh Hà, Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn

ẢNH: V.S

Có một câu chuyện kể về Sài Gòn bằng âm nhạc

 "The Master Of Symphony là chương trình nghệ thuật diễn ra định kỳ hằng năm do thương hiệu bất động sản Masteri và Viet Vision tổ chức thực hiện. Tổng đạo diễn: Cao Trung Hiếu; Giám đốc sản xuất: Võ Đỗ Minh Hoàng; Đạo diễn âm nhạc: Hoài Sa; Chỉ huy dàn nhạc: Trần Nhật Minh."

Họ đã gặp nhau ở rất nhiều chương trình ca nhạc trong và ngoài nước. Họ từng song ca không ít lần, nhưng đây là lần đầu tiên Tuấn Ngọc, Thanh Hà, Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn sẽ kết hợp trong một liên khúc với những bài hát nổi tiếng về Sài Gòn - TP.HCM. Theo tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu: “Nét mới trong chương trình năm nay là sự giao thoa âm nhạc của những tác phẩm bất hủ mang tính hoài niệm, ký ức và những tác phẩm âm nhạc đương đại kết hợp cùng nhau. Trong đó, điểm nhấn là liên khúc về Sài Gòn với 2 ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Ngô Thụy Miên cùng những bản tình ca nổi bật qua nhiều thế hệ âm nhạc VN. Qua sự kết hợp hát song ca, tứ ca, đơn ca của 4 giọng hát, khán giả có thể thấy được sự bền vững về con đường âm nhạc của họ cũng như giá trị họ để lại cho thị trường âm nhạc VN”.

Cùng với sự bùng nổ của truyền hình, có thể thấy thời gian qua các show ca nhạc lớn ở các sân khấu đang mất dần đi. Vậy nên, thói quen đưa khán giả đến nhà hát, tìm về với cách thưởng thức âm nhạc truyền thống cũng theo đó mất dần. Hơn lúc nào hết, ê kíp The Master Of Symphony muốn gợi lại những giá trị âm nhạc đẹp đẽ và “giữ chân” người xem bằng một chương trình trải dài 3 - 4 đêm mỗi năm. “Tôi nghĩ khán giả rồi sẽ phải tìm đến những giá trị âm nhạc đích thực. Và điều quan trọng để “quyến rũ” người xem đến một live show, ngoài nghệ sĩ (điều quan trọng đầu tiên) thì cảm xúc qua âm nhạc, qua cách tổ chức… là cái đọng lại cần nhất lúc này. Ê kíp chúng tôi đã, đang và sẽ cố gắng làm điều đó”, đạo diễn âm nhạc Hoài Sa trải lòng. Nói về việc “giữ chân” khán giả đến nhà hát lớn, Hà Anh Tuấn chia sẻ thêm: “Dù là thời đại của sự phát triển công nghệ, của tất cả những thứ luôn sẵn sàng làm cho con người ta lười, nhưng có những giá trị thiêng liêng hơn, có người phải đến nhà hát, phải xem live music (nhạc sống) thì người ta mới rung động thật sự. Đó còn là tiêu chí mà bao giờ ê kíp chúng tôi cũng muốn sống chết để bảo vệ”.

Ê kíp chương trình (từ trái qua): Hoài Sa, Trần Nhật Minh, Võ Đỗ Minh Hoàng và Cao Trung Hiếu

Hà Anh Tuấn “kết duyên” Mỹ Tâm qua âm nhạc Quốc Bảo

Sau live show Romance vào tháng 4 vừa qua, Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn bỗng trở thành “một đôi” được nhắc nhiều nhất Vpop về sự ngọt ngào và rất “tình” trên sân khấu. Chính sức hút này mà hai ca sĩ quyết định sẽ tiếp tục “chiêu đãi” người yêu nhạc qua Những dấu son âm nhạc lần này. Hà Anh Tuấn trải lòng: “Tuấn chỉ dám nói là sẽ phải chuẩn bị rất nhiều sức khỏe và cả tinh thần, bởi những tác phẩm trong 3 đêm diễn rất lừng lẫy. Sự liều lĩnh bao giờ cũng có rủi ro, chắc chắn là đâu đó công chúng thuộc lứa tuổi của những tác phẩm này sẽ “không ưa” mình ngay. Nhưng hy vọng sự chân thành của người đi sau sẽ chinh phục được người khó tính đi trước. Tuấn sẽ thử một ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy, hình ảnh lần này chắc sẽ lạ hơn so với những gì gần đây gắn với Tuấn”.

Vì là năm đầu tiên đứng trên sân khấu của chương trình với vị trí một ca sĩ thế hệ sau, Hà Anh Tuấn ít nhiều gặp áp lực. Nhưng việc kết hợp với những giọng hát có chặng đường âm nhạc bền bỉ như Tuấn Ngọc, Thanh Hà hay Mỹ Tâm làm anh vững tâm hơn. Về tiết mục cụ thể, Tuấn cười: “Tuấn sẽ cùng Mỹ Tâm thể hiện một tác phẩm rất hay của nhạc sĩ Quốc Bảo. Hy vọng với tài năng của nhạc sĩ Hoài Sa và nhạc trưởng Trần Nhật Minh sẽ “biến hóa” bài hát rất quen thuộc của Quốc Bảo thành một phiên bản thăng hoa đúng với Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn. Tuấn mong đây sẽ là một bất ngờ nho nhỏ mà mình cố gắng thuyết phục Mỹ Tâm để đồng ý hát chung trong chương trình”. Riêng ca sĩ Tuấn Ngọc, từ Mỹ, trước khi lên máy bay về VN luyện tập cùng 3 ca sĩ “đàn em”, anh bày tỏ niềm vui được hát với những thế hệ ca sĩ mà mình rất yêu quý lẫn hợp rơ. Đây là lần thứ hai tham gia chương trình, điều Tuấn Ngọc mong muốn chính là tạo một “nét duyên” mới qua những tác phẩm ít được anh trình diễn trên sân khấu tại VN như Tự tình mùa xuân hay Một tình yêu, đặc biệt là những màn kết hợp tứ ca, song ca.

Nhắc về Tuấn Ngọc, ca sĩ Thanh Hà tỏ ra hào hứng khi được song ca cùng “người đàn ông” có sức quyến rũ bất chấp thời gian, tuổi tác trên sân khấu. Hỏi chị điều gì thú vị nhất và khó khăn nhất khi tham gia chương trình, Thanh Hà cho biết thử thách nhất với chị là những màn kết hợp rất mới bên cạnh việc phải học lời bài hát mới: “Dẫu khó nhưng đó là thử thách tôi rất thích. Sau khi nhận lời tham gia, tôi nói ngay với Cao Trung Hiếu là cho mình bài hát thật sớm để… dành hết thanh xuân học lời. Lần đầu tiên tôi sẽ song ca cùng Hà Anh Tuấn 2 ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Đức Trí”.